Các bước cơ bản làm affiliate hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đúng theo tiêu chí của trang web này. Mình tổng hợp những bước cơ bản làm affiliate cho những người mới bắt đầu một cách dễ hiểu nhất mà lại đơn giản nhất. Muốn cao siêu hơn thì phải từ từ mà đi tiếp nhé.

Đăng ký tài khoản và đăng ký chiến dịch

Ở các bài trước mình đã nói rất cụ thể về cách đăng ký những tài khoản để trở thành một Publisher và đăng ký những chiến dịch cụ thể rồi. Nếu các bạn đã biết thì có thể bỏ qua, còn nếu chưa biết thì cần phải xem tại đây:

Quay lại menu ↑

Tạo Facebook cá nhân và tạo Fanpage

Ở bước này thì thường các bạn tham gia đều đã có Facebook cá nhân rồi, mình đề cập luôn đến vấn đề tạo Fanpage.

Đã có rất nhiều Newbie chưa biết tạo Fanpage là như thế nào nên mình hướng dẫn các bạn tạo Fanpage nhé.

Tại trang chủ Facebook, bên trái màn hình, trong trình đơn menu có chữ “Trang” bạn hãy click vào đó như hình dưới đây:

Những bước cơ bản làm affiliate hiệu quả cho người mới bắt đầu

Những bước cơ bản làm affiliate hiệu quả cho người mới bắt đầu

Xong chọn “Tạo trang” như hình dưới:

Những bước cơ bản làm affiliate hiệu quả cho người mới bắt đầu

Những bước cơ bản làm affiliate hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếp đến bạn sẽ nhìn thấy có các dạng Trang theo mẫu sẵn có mà Facebook gợi ý, bạn có thể chọn một định dạng bất kỳ, với mình thì mình chọn định dạng “Doanh nghiệp hoặc thương hiệu”:

Những bước cơ bản làm affiliate hiệu quả cho người mới bắt đầu

Những bước cơ bản làm affiliate hiệu quả cho người mới bắt đầu

Click chọn vào nút “Bắt đầu” sẽ đưa các bạn sang mục tạo thông tin cho Trang như sau:

Tại mục này các bạn tiến hành đặt tên cho trang và Hạng mục để mô tả cho trang theo ý muốn của các bạn.

Ở đây mình có lời khuyên cho các bạn đạt được kết quả tốt với các bước cơ bản làm affiliate thì Tên trang cần đặt phù hợp với Ngách sản phẩm mà các bạn muốn chạy chiến dịch. Có thể tạo nhiều trang như vậy để chạy nên các bạn không lo đâu nhé. Tránh trường hợp một trang mà chạy quá nhiều các chiến dịch và sản phẩm sẽ khiến cho việc chăm sóc nội dung cho trang gặp khó khăn. Ví dụ ở đây mình đặt tên cho trang là “Sản phẩm chăm sóc da” và mô tả cho trang mình để là “Cửa hàng cung cấp sản phẩm làm đẹp”.

Click vào Tiếp tục thì sẽ đến phần tải ảnh đại diện và ảnh nền lên cho trang. Các bạn có thể bỏ qua vì điều này có thể làm sau cũng được.

Vậy là đã kết thúc cho phần tạo một Fanpage để hoạt động với chiến dịch rồi đấy. Ở Fanpage này các bạn hãy đăng tải những thông tin đầu tiên để nói về nội dung của page và mời bạn bè mình Like Page để ủng hộ. Sau này mỗi khi các bạn đăng bài thì những người Like Page rồi sẽ nhanh chóng thấy được bài đăng của các bạn.

Quay lại menu ↑

Lựa chọn sản phẩm để đăng tải lên Fanpage

Tất nhiên là không thừa thải khi mình chọn việc Lựa chọn sản phẩm để đăng tải lên Fanpage là một trong các bước cơ bản làm affiliate hiệu quả. Nhiều bạn mới làm thì cứ thấy thích sản phẩm nào là đăng đại lên một cách vô tội vạ mà không nghĩ đến nó có làm cho người khác quan tâm hay không.

Chính vì thế mình khuyên các bạn cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp để tiến hành quảng bá. Đây là điều mình đánh giá là điều kiện tiên quyết của các bước cơ bản làm affiliate. Bởi có phát sinh được đơn hàng hay không thì phụ thuộc vào người dùng, sản phẩm của bạn có đúng đối tượng để người dùng chọn mua hay không chính là do cách bạn chọn sản phẩm. Rất khó chứ không phải dễ phải không nào.

  • Mách bạn cách dễ dàng nhất để phát sinh đơn hàng đầu tiên đó là mời chính bạn bè và những người trong gia đình mình mua sản phẩm từ bạn. Đó là cách nhanh nhất để có được hoa hồng đầu tiên.
  • Bên cạnh đó hãy chú ý list bạn bè của bạn trên facebook. Có rất nhiều người mua hàng đấy. Hãy xem xem họ đang quan tâm đến mặt hàng gì và từ đó chọn sản phẩm để quảng bá.
  • Và nhiều cách khác nữa tuỳ thuộc vào nhận định thị trường của bạn.
Quay lại menu ↑

Viết content và chạy quảng cáo

Đây có lẽ là cách đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người đã phải lỗ chổng vó và bỏ của chạy lấy người rồi đấy.

  1. Viết content là một nghệ thuật, không phải ai cũng viết được. Thế nên nếu bạn không có được sự sáng tạo trong cách viết thì có thể xem content của người khác rồi biến đổi lại tí chút cho phù hợp với sản phẩm của mình. Phải làm sao để sản phẩm trông bắt mắt, lời bài viết có sức thuyết phục một tí để người dùng có thể tin tưởng được. Bên cạnh đó là bạn có thể mua chính sản phẩm đó và về review lại cho người khác được chứng kiến thực tế sản phẩm bạn đã sử dụng. Mình cũng có những bài review sản phẩm các bạn có thể tham khảo: REVIEW SẢN PHẨM
  2. Chạy quảng cáo fanpage là cách nhanh nhất để tiếp cận được khách hàng. Về cách chạy quảng cáo thì bạn có thể xem trên google.com. Có rất nhiều hướng dẫn về cách chạy quảng cáo. Hiện tại mình cũng đang tiến hành chạy một vài quảng cáo nhưng chưa thật sự hiệu quả. Nếu mình tìm được phương pháp chạy tối ưu mình sẽ shara ngay. Các bạn nhớ like page để theo dõi nhé.
Quay lại menu ↑

Làm Blog hoặc website

Có thể nói rằng để bền vững và lâu dài nhất thì blog hoặc website là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi khi đã ổn định rồi thì tự dưng bạn cũng sẽ thu được lợi nhuận từ nó chứ không phải cắm mặt vào chạy quảng cáo nữa.

Nhưng việc thiết kế một blog hay website nó không hề đơn giản như ngoài kia bao nhiêu người đang quảng bá. Tất nhiên, với công nghệ hiện nay, nhiều công cụ hỗ trợ khiến cho việc thiết kế một blog hoặc website trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng chỉ thiết kế ra rồi để đấy thì cũng không có giá trị gì cả. Nó đòi hỏi nội dung phải thật đầy đủ, website phải đẹp, phải bắt mắt mới tạo được tin tưởng cho người mua. Và đặc biệt website phải lọt top tìm kiếm trên Google thì mới nói đến chuyện thu nhập thụ động được. Website mà mãi vẫn tít mù khơi nơi đâu trên công cụ tìm kiếm thì cũng chả có gì.

Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm đến cùng với một website như thế thì mình cũng sẽ hỗ trợ bạn hết mực trong khả năng của mình.

Trên đây là một số các bước cơ bản làm affiliate hiệu quả nhất, theo mình nghĩ, cho người mới bắt đầu mà mình tổng hợp được qua kinh nghiệm thực tiễn của mình. Tất nhiên là cơ bản thôi nhé. Ngoài những bước đó ra thì nó còn cả một vùng trời kiến thức cao siêu nữa cơ đấy.

Mình sẽ rất vui và hạnh phúc khi lắng nghe những ý kiến của các bạn

Để lại bình luận

Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0