Các bước cơ bản thiết kế một website

Các bước cơ bản thiết kế một website là một nội dung quan trọng không thể thiếu trong quá trình làm Affiliate Marketing. Tuy nhiên với một người vừa mới bắt đầu thì nó thật sự rất khó khăn. Nội dung bài này mình sẽ tóm lại các bước cơ bản nhất bạn cần tiến hành để có thể có được một website khởi đầu. Từ đơn giản rồi mới đến phức tạp được nhé.

Làm thẻ Visa Debit thanh toán quốc tế

Điều đầu tiên cần nói đến là bạn cần phải chuẩn bị một thẻ Visa Debit. Đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế, giúp cho công việc làm Affiliate Marketing của bạn thuận lợi trong việc thanh toán các chi phí quảng cáo cũng như mua hosting – domain.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có thể làm thẻ Visa Debit cho bạn. Có rất nhiều lời khuyên là làm thẻ này ở ngân hàng ACB vì sự tiện lợi là chỉ làm trong vòng 15 phút là có thẻ ngay. Nhưng nếu bạn có thời gian chờ đợi thì mình khuyên nên làm ở ngân hàng khác vì ở ACB phí duy trì tài khoản là rất đắt. Đồng thời phải duy trì số dư trong tài khoản không được dưới 100.000đ. Điều này quả thật rất bất tiện và vô lý.

Các bước cơ bản thiết kế một website cho người mới bắt đầu

Các bước cơ bản thiết kế một website cho người mới bắt đầu

Như trên là một chiếc thẻ Visa Debit của ngân hàng Sacombank. Hiện tại mình cũng đang dùng loại thẻ này, số dư tài khoản dưới 50k vẫn thanh toán được. Ngoài ra còn có các ngân hàng khác có thể không mất phí phát hành thẻ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các kênh thông tin khác để có thể sở hữu một cái thẻ Visa như thế này. Thời gian chờ đợi phát hành thẻ khoảng 5-7 ngày.

Quay lại menu ↑

Mua hosting – domain

Khi đã có thẻ Visa trong tay rồi thì bước tiếp theo cần làm là tiến hành mua Hosting hoặc Domain. Các bạn có thể lựa chọn hình thức mua mỗi Domain thôi cũng được nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quản trị website về sau này. Khi đã đi vào hoạt động ổn định rồi thì việc sở hữu một Hosting sẽ trở nên cần thiết. Vì thế mình khuyên các bạn nên chọn mua Hosting.

Hiện nay để cạnh tranh với nhau thì các nhà cung cấp Hosting tung ra nhiều hình thức khuyến mãi hấp dẫn cho bạn lựa chọn. Ví dụ như mua Hosting tặng luôn Domain với giá cực kỳ hấp dẫn. À, mà trước hết mình nói qua một chút về Hosting và Domain đã nhé.

  • Hosting – Hiểu theo cách đơn giản nhất theo mình là nó như một cái ổ cứng của máy tính, nơi chứa toàn bộ dữ liệu website của bạn từ hình ảnh cho đến bài viết … Đơn giản vậy thôi cho dễ hiểu chứ ở ông Google thì nhiều định nghĩa với khái niệm phức tạp lắm.
Các bước cơ bản thiết kế một website cho người mới bắt đầu

Các bước cơ bản thiết kế một website cho người mới bắt đầu – Mua Hosting-Domain

  • Domain là gì? Đây chính là địa chỉ của trang web – Hiểu theo cái hosting ở trên nếu ví cái hosting là nhà bạn ở thì Domain nó là cái địa chỉ của ngôi nhà đó. (Số nhà – thị trấn – xã/phường – thành phố gì gì đó). Như website của mình đây thì domain là “marketingaff.com”. Không có “http://” ở đầu đâu nhé. Cái “http://” (HyperText Transfer Protocol) là giao thức truyền tải siêu văn bản được sử dụng trong www dùng để truyền tải dữ liệu giữa Web server đến các trình duyệt Web và ngược lại.
Các bước cơ bản thiết kế một website cho người mới bắt đầu

Các bước cơ bản thiết kế một website cho người mới bắt đầu – Domain

Sơ lược qua Hosting và Domain như vậy thôi nhỉ. Bạn nào có nhu cầu cần hiểu sâu hơn thì cứ google mà ra thôi.

Tiếp tục với công việc mua Hosting và Domain. Hiện nay mình tâm đắc nhất là 2 nhà cung cấp AZDIGIGODADY

Các bước cơ bản thiết kế một website cho người mới bắt đầu

Các bước cơ bản thiết kế một website cho người mới bắt đầu – Hosting tiêu chuẩn AZDIGI

Ở hình trên là gói hosting tiêu chuẩn của AZDIGI. Đây là hosting ở Việt Nam nên cho tốc độ rất nhanh và mạnh đồng thời cũng rất dễ dàng để sử dụng. Tuy nhiên giá mua nó thì cũng khá là cao so với GODADY. Hiện nay GODADY đang tung ra chương trình khuyến mãi với giá chỉ 1$/tháng và tặng thêm domain. Với giá như vậy thì cực kỳ rẻ. Mình hiện tại cũng đang sử dụng Hosting của 2 nhà mạng này cho 3 website của mình.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các nhà cung cấp khác nhưng mình cam đoan không có nhà cung cấp nào vượt qua được 2 ông thần này đâu.

Quay lại menu ↑

Cài đặt WordPress tạo nền tảng thiết kế cho website

Có rất nhiều trình soạn thảo website nhưng theo mình ưu điểm dễ sử dụng nhất vẫn là WordPress. Đây là nền tảng đang được nhiều người sử dụng nhất.

Sau khi có được hosting và domain rồi thì tiến hành cài đặt WordPress. Với mỗi một nhà cung cấp hosting thì có những cách cài đặt Wordpress khác nhau. Phạm vi của bài là Các bước cơ bản thiết kế một website nên mình không đi sâu vào phần hướng dẫn cài đặt được. Hiện tại mình cũng chưa làm được bài hướng dẫn nên các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn của các tiền bối đi trước theo link mình để dưới đây.

Quay lại menu ↑

Cài đặt Theme

Sau khi cài đặt WordPress thành công thì lúc này website của bạn đã hiện diện trên hệ thống intenet rồi đó. Tuy nhiên nó vẫn chưa có gì cả. Công việc tiếp theo của bạn đó là phải cài đặt cho nó những cái theme (giao diện) đẹp mắt và phù hợp với công việc.

Vậy thì giao diện là gì? Đó là những thứ sẽ hiển thị trên màn hình máy tính hoặc điện thoại của người truy cập vào website của bạn. Tất cả những thứ từ hình ảnh, bài viết, video … sẽ hiển thị ra cho người dùng tương tác.

Các bước để tìm kiếm giao diện và cài đặt các bạn xem như hình bến dưới. Việc cài đặt chi tiết như thế nào thì các bạn hãy xem ở phần THIẾT KÊ WEBSITE nhé.

Quay lại menu ↑

Cài đặt Plugin

Trước hết, Plugin được gọi là những gói mở rộng, là công cụ hỗ trợ cho quá trình thiết kế web cũng như quản trị web của bạn trở nên dễ dàng hơn. Sau khi cài đặt theme thành công thì bạn cần phải tiến hành cài đặt các plugin cho web.

Tuỳ vào khả năng mỗi người mà cần cài đặt những Plugin như thế nào. Nhưng không vì thế mà lạm dụng cài quá nhiều plugin vì nó sẽ làm cho web của bạn chậm lại.

Quay lại menu ↑

Viết bài và đăng sản phẩm

Và cuối cùng là phần nội dung của website. Viết bài hoặc là đăng sản phẩm.

Ngoài những công việc trên thì các phần nâng cao trong thiết kế web cũng cực kỳ quan trọng. Việc biến hoá giao diện website, seo web, tăng tốc web, tạo menu, back link, vân vân và mây mây. Nói chung khi đi vào thế giới của web tự khắc bạn sẽ tự mày mò làm được những điều đó.

Chúc các bạn thành công.

Mình sẽ rất vui và hạnh phúc khi lắng nghe những ý kiến của các bạn

Để lại bình luận

Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0