Hướng dẫn đăng ký chiến dịch, lấy link trên Civi

Đợi đã. Nếu bạn chưa đăng ký với Civi, hãy đọc bài viết này Đăng ký kiếm tiền với Civi

Chào các bạn. Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký để trở thành Publisher cho Civi rồi. Bài này mình tiếp tục hướng dẫn cho các bạn cách lấy đăng ký chiến dịch, lấy link trên Civi để quảng bá sản phẩm nhé.

Làm quen với giao diện Dashboard.

Đầu tiên chúng ta hãy làm quen với giao diện dashboard của Civi đã nào. Có 4 khu vực các bạn cần quan tâm cho mình. Xem hình dưới đây nhé.

Đăng ký chiến dịch, lấy link trên Civi

  • Vùng 1: Menu. Tại vùng 1 bạn nhìn thấy đầu tiên là tên của bạn. Click vào tên của bạn thì sẽ hiện ra thông tin cá nhân của chính bạn. Tất cả thông tin từ website cho đến thông tin thanh toán bạn phải thực hiện đầy đủ ở đây.
  • Tại “Trang chủ” khi bạn click vào thì sẽ có các vùng 2, 3 và 4 như trên hình. Các bạn có thể click xem từng mục để có thể khám phá các tính năng nhé. Ở đây mình chỉ chú ý một số vùng cơ bản thôi.
  • Vùng 2: Nơi hiển thị các thông báo của Civi. Tại đây bạn sẽ nhận được các thông báo về các chiến dịch tạm ngưng hoạt động hoặc những chiến dịch mới đăng ký hoạt động của Civi. Bạn cần chú ý mỗi khi đăng nhập vào để tránh phải chạy các chiến dịch đã ngưng hoặc tạm ngưng nhé.
  • Vùng 3: Vùng hiển thị các chiến dịch bạn đã liên kết hay chưa. Như trên hình mình đã liên kết được 12 chiến dịch và có 140 chiến dịch mình chưa liên kết (chưa đăng ký)
  • Vùng 4: Vùng hiển thị hoa hồng. Đây có thể nói là vùng được quan tâm nhất khi hoạt động. Các Pub hàng ngày đều muốn xem mình đã được bao nhiêu hoa hồng. Hiển nhiên rồi, bất cứ ai khi kiếm tiền đểu muốn có những con số hiện lên rõ ràng ở trên đó. Và khi bạn bắt tay vào làm thì mình tin bạn cũng sẽ như vậy phải không nào.

Và bây giờ chúng ta đi đến phần đăng ký chiến dịch nhé.

Hướng dẫn đăng ký chiến dịch

Để đăng ký chiến dịch bạn hãy vào mục “Đối tác” trên menu của Dashboard nhé. Khi click vào đó nó sẽ hiện tra toàn bộ đối tác của Civi như hình dưới đây.

 

Khi đăng ký thành công một chiến dịch thì nó sẽ hiện lên chữ Lấy mã </> như hình. Với một số chiến dịch khi click nút Đăng ký xong thì sẽ được duyệt ngay. Nhưng có một số thì khi đăng ký xong Civi chưa duyệt đâu nhé. Lúc này việc duy nhất của bạn là ngồi đợi thôi. Thời gian duyệt thì còn tuỳ. Có trường hợp mãi không thấy duyệt nên phải liên hệ với Civi để duyệt.

Bạn có thể đăng ký một vài chiến dịch hoặc là đăng ký hết cũng được. Với mình thì chỉ đăng ký 12 chiến dịch vậy thôi chứ không đăng ký nhiều.

Đăng ký chiến dịch được duyệt xong thì đến phần lấy link trên Civi để quảng bá sản phẩm. Đây là bước cuối cùng và cũng là quan trọng nhất đấy.

Hướng dẫn lấy link trên Civi

Như hình trên mục đăng ký chiến dịch. Khi thành công sẽ có nút Lấy mã </>. Bạn click vào nút này sẽ dẫn bạn vào trang có chứa mã Link chiến dịch như sau.

Lấy link trên Civi

Lấy link trên Civi

Như hình trên là link gốc cho bạn đi quảng bá sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo bài Review mà Civi kèm theo ở dưới đó để biết về thông tin và cách viết Content cho sản phẩm của bạn.

Việc của bạn bây giờ là Coppy nguyên cái link đó và dán lên bài viết trên Facebook cá nhân hoặc Fanpage Facebook của bạn để quảng bá sản phẩm nữa thôi.

Có một điều chú ý cho các bạn thế này. Hiện nay Facebook nó thay đổi thuật toán, thế nên những link ở Civi thường là không thể đăng tải lên Facebook một cách trực tiếp được. Bên cạnh đó để tránh cho việc Hacker có thể Hack tài khoản Civi của bạn thì bạn nên thay đổi link đó bằng cách rút gọn nó. Cách đơn giản nhất đó là bạn truy cập vào bitly.com để rút gọn cái link trên kia đi. Cách làm như sau:

Bạn CLICK VÀO ĐÂY

Sau khi mở ra trang bitly.com rồi bạn có thể đăng ký cho mình một tài khoản ở đó cũng được hoặc dùng free cũng được. Nhưng tốt hơn hết bạn nên đăng ký một tài khoản để có thể biến hoá các link rút gọn theo ý thích. Còn không đăng ký mà dùng free thì nó mặc định cho bạn những cái link rất xấu.

Cách rút gọn link rất đơn giản. Bạn chỉ việc coppy cái link trên Civi rồi past vào ô “Past a link to shorten it” là nó tự động rút gọn cho bạn. Việc còn lại là bạn mang cái link đó dán vào nơi bạn muốn quảng bá nữa thôi.

Cách lấy link Civi rút gọn

Cách lấy link Civi rút gọn

Ngoài cách lấy link trên Civi như trên mình đã nói thì còn một cách nữa để lấy link trên Civi nhưng chủ yếu cách này để đặt Baner cho website hoặc blog. Cách thực hiện như sau:

Tại trang Lấy mã </> lúc nãy, các bạn kéo xuống dưới sẽ có cái mục như hình dưới đây:

Lấy link trên Civi theo dạng Baner cho web

Lấy link trên Civi theo dạng Baner cho web

Có rất nhiều các mục theo từng loại kích thước ảnh Banner cho bạn lựa chọn. Bạn chọn một dạng phù hợp cho website hoặc blog của bạn rồi click chọn lấy mã. Coppy toàn bộ mã đó dán vào nơi bạn muốn xuất hiện trên website hoặc Blog của mình là ok.

Vậy là bạn đã biết cách đăng ký một chiến dịch hay nhiều chiến dịch và cách để lấy link trên Civi rồi đấy. Nếu bạn vẫn còn có điều thắc mắc thì cứ liên hệ với mình qua Fanpage của mình hoặc inbox trực tiếp Facebook của mình. Mình sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn khi mình rảnh rỗi nhé. (Vì lý do mình là bộ đội mà)

 

Mình sẽ rất vui và hạnh phúc khi lắng nghe những ý kiến của các bạn

Để lại bình luận

Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0