Hướng dẫn thao tác tạo link trên accesstrade

Trong quá trình tham gia vào tiếp thị liên kết, trong Group của AccessTrade, mình gặp rất nhiều bạn vừa mới tham gia vẫn chưa biết cách lấy link sản phẩm như thế nào. Vậy nên bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho Newbie những thao tác tạo link trên accesstrade từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn lẻ đến thao tác hàng loạt các link nhé.

Đăng ký chiến dịch trên accesstrade

Trước khi thao tác tạo link trên accesstrade cho một chiến dịch hay một sản phẩm thì đầu tiên các bạn cần phải đăng ký chiến dịch đó đã nhé.

Hướng dẫn tạo link trên accesstrade

Hướng dẫn đăng ký chiến dịch và tạo link trên accesstrade

Trên trang dashboard của hệ thống AT sẽ hiện lên tất cả các chiến dịch cho bạn. Có rất nhiều chiến dịch ở đây để bạn tha hồ mà đăng ký nhé. Như hình trên các bạn thấy những chỗ mình để ô hình chữ nhật đấy.

  • Những ô màu xanh là chiến dịch mình chưa đăng ký nên nó có cái nút “Đăng ký”.
  • Những ô màu đỏ là chiến dịch đã đăng ký xong và được duyệt rồi nên nó có chữ “Tạo link”
  • Ô màu đen là chiến dịch mình đăng ký và đang trong trạng thái chờ duyệt nên có chữ “Chờ duyệt”

Điều lưu ý ở đây là trước khi đăng ký chiến dịch nào thì bạn cần phải nắm được thể lệ của chiến dịch đó nhé. Cũng đơn giản thôi, bạn kích chuột vào chiến dịch đó nó sẽ vào trang thông tin của chiến dịch như hình dưới đây.

Hướng dẫn tạo link trên accesstrade

Hướng dẫn đăng ký chiến dịch và tạo link trên accesstrade

Bạn cần phải đọc thật kỹ những quy định cũng như tỉ lệ chia sẻ của chiến dịch ở đây để không bị vi phạm và có thể chọn được chiến dịch có hoa hồng hấp dẫn cho bạn.

Việc đăng ký một chiến dịch thì đơn giản thôi, tại trang chủ Dashboard của hệ thống AT bạn muốn đăng ký chiến dịch nào thì chỉ cần Click vào nút “Đăng ký” và chờ đợi. Có những chiến dịch chỉ vài phút sau khi đăng ký là sẽ được duyệt ngay, nhưng cũng có những chiến dịch phải sau một thời gian mới được duyệt. Sau khi duyệt xong thì bạn đã có thể lấy link để quảng bá được rồi.

Cách tạo link trên accesstrade

Và bây giờ là những thao tác cơ bản để bạn tạo link trên accesstrade. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách để tạo link trên accesstrade một cách nhanh chóng như sau:

Cách 1: Bạn vào chiến dịch đã được duyệt như ở trên>>sau đó và trang chủ của chiến dịch đó. Ở đây mình lấy ví dụ là chiến dịch Sendo.vn. Và sản phẩm mình chọn là áo len cao cấp hàn quốc như hình dưới. Ở hình bạn chú ý cái link sản phẩm mà mình đã đánh dấu nhé:

Các bạn coppy cái đường link trên mang sang trang chủ Dashboard trên hệ thống của AT, chọn vào mục “Công cụ”>>”Product Links” để vào trang tạo link cho sản phẩm như sau:

Tại đây các bạn hãy dán (past) cái link sản phẩm mà bạn coppy lúc nãy vào trường có ghi “Enter URL” (dưới dòng chữ tạo link liên kết). Sau khi dán vào xong thì bạn có thể chọn vào nút TẠO LINK RÚT GỌN hoặc để nguyên vậy tuỳ ý và nhấn nút tạo link sẽ được như hình dưới đây:

tạo link trên accesstrade

Sau khi nhấn vào nút Tạo link sẽ được một link affiliate của sản phẩm

Nếu là đưa lên website thì các bạn nên lấy link chưa rút gọn đó để nó không phải chuyển hướng nhiều lần. Còn nếu là đưa lên Facebook thì nên lấy cái link rút gọn đó để rút ngắn lại cho đẹp thẩm mỹ mà thôi.

Cách 2: Đây là cách mình thường xuyên sử dụng vì sự tiện lợi của nó.

Bạn cần chuẩn bị cho mình 1 trình soạn thảo có thể là Word hoặc Notepad đều được. Ở đây mình dùng Notepad cho nhẹ nhàng nhé.

Từ thanh Toolbars trên máy tính vào Star>Accessories>Notepad

Khi mở Notepad lên rồi bạn hãy để đấy và quay lại trang chủ Dashboard của hệ thống AT. Trên thanh công cụ bạn vào mục Công cụ>Deeplink

Tại đây bạn sẽ thấy đây chính là Deeplink của bạn. Mình khuyên bạn nên lưu cái Deeplink này vào một file Notepad để về sau mà sử dụng. Đỡ tốn công phải dùng Product Links của AT. Cách thao tác tạo link trên accesstrade như sau:

Bạn hãy coppy nguyên cái vùng mình đã đánh dấu màu xanh nằm trong ô màu đỏ (vùng màu đên là chỉ số của mình nên mình che lại, của bạn cũng sẽ có một dãy số và hãy nhớ số này không nên để ai biết nhé). Coppy xong rồi thì bạn quay sang cái file Notepad mà vừa mở lên lúc nãy dán nó vào đó. Kết quả như hình:

Công việc bây giờ là tạo link affiliate cho sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Mình lấy luôn sản phẩm áo len mà vừa làm ở cách 1 đó nhé. Bạn coppy cái link sản phẩm đó dán vào sau cái deeplink ở Notepad để được thế này:

Vậy là bạn đã có được một link affiliate cho một sản phẩm để đi quảng bá rồi đó. Muốn rút gọn nó thì bạn chỉ cần dùng bitly.com để rút gọn nó lại thôi. Nếu bạn chưa biết cách rút gọn thì bạn có thể xem BÀI VIẾT NÀY để biết cách rút gọn nhé.

Để tiện lợi thì ở file Notepad bạn nhân bản thật nhiều deeplink ra nhiều dòng từ trên xuống dưới. Sau đó bạn chỉ việc đi tìm những sản phẩm mà mình yêu thích và muốn quảng bá rồi coppy link đó dán vào phía sau là xong. Cách này giúp bạn có thể không cần vào trang chủ Dashboard của AT mà vẫn có thể tạo được link affiliate cho sản phẩm. Bằng cách lưu lại Deeplink trên máy tính của bạn, lần sau bạn chỉ cần đi tìm sản phẩm trên nhà cung cấp và tạo link thôi.

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn 2 cách cơ bản và nhanh nhất để tạo link trên accesstrade rồi.

Nếu thấy hay thì like Page ủng hộ mình với nhé.

Chúc các bạn thành công.

Mình sẽ rất vui và hạnh phúc khi lắng nghe những ý kiến của các bạn

Để lại bình luận

Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0