Tổng quan về Affiliate Marketing | Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Trước khi bắt  tay vào với công việc Affiliate Marketing. Chúng ta hãy tìm hiểu xem nó là cái gì đã nhé.

affiliate marketing

affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì?

Có rất nhiều các khái niệm về Affiliate Marketing. Chỉ cần bạn Search Google với từ khoá đó thì sẽ xuất hiện hàng triệu kết quả cho bạn. Nhưng với một Newbie vừa tập tễnh vào nghề thì nó sẽ hơi khó hiểu một chút. Vậy mình có thể nói theo ý hiểu của bản thân mình về thuật ngữ đó như sau:

  1. Affiliate có nghĩa là liên kết, là đường dẫn đến một sản phẩm nào đó trên mạng internet.
  2. Marketing có nghĩa là tiếp thị, 

Vậy thì Affiliate Marketing có nghĩa là tiếp thị liên kết, là một hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó cho nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

  • Sản phẩm ở đây có thể là sản phẩm số hoặc sản phẩm vật lý: Sản phẩm vật lý là những sản phẩm cụ thể ta có thể sờ vào, đụng vào. Ví dụ như đôi giày, cái áo, cái mũ, …; Sản phẩm số là những sản phẩm mà ta không thể sờ vào, đụng vào được. Ví dụ như các khoá học online, hosting, domain, …
  • Dịch vụ ở đây là những tuor du lịch, chăm sóc sức khoẻ, vay vốn …
Quay lại menu ↑

Affiliate marketing là làm những công việc gì?

Vậy thì làm affiliate marketing là làm những công việc gì? Sau đây mình sẽ đi vào cụ thể cho các bạn nhé.

affiliate marketing

Như đã nói ở trên affiliate marketing có nghĩa là tiếp thị liên kết. Công việc của người làm là mang cái liên kết đó đi giới thiệu, đi quảng bá ở bất cứ đâu trên mạng internet. Khi người dùng có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ kích vào link quảng bá của bạn để mua hàng hay đặt dịch vụ thì bạn nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng là bao nhiêu thì đều có quy định riêng đối với mỗi loại sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Người làm affiliate marketing còn gọi là Publisher

Như hình bên dưới, những chỗ mình đánh dấu vòng tròn màu đỏ là tỉ lệ chia sẻ hoa hồng cho những sản phẩm hay dịch vụ.

Ti le hoa hong chi se cho affiliate marketing

Tỉ lệ chia sẻ hoa hồng affiliate marketing

Công việc của một Publisher là đi quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Quảng bá như thế nào thì do khả năng của mỗi Publisher. Với một Newbie thì thông thường là chia sẻ link sản phẩm hoặc dịch vụ đó lên Facebook, Zalo, Youtube, G+, … Cao hơn tí nữa là làm blog, website và chạy quảng cáo. Với mỗi một cách làm thì mình sẽ chia sẽ tất tần tật cho các bạn cách mình đã và đang làm nhé.

Để bắt đầu với công việc với Affiliate Marketing, trở thành một Publisher, thì bạn cần phải đăng ký làm thành viên cho các nhà quảng cáo đã nhé.

Hiện nay có rất nhiều các nhà quảng cáo để bạn có thể đăng ký làm Publisher cho họ như: AccessTrade, MasOffer, Civi, … vân vân và mây mây. Các bạn chỉ cần gõ từ khoá vào GG thì sẽ có đầy đủ cho các bạn.

Bản thân mình hiện đang hoạt động trên nền tảng của 3 nhà quảng cáo trên nên mình cũng sẽ chuyên sâu về 3 nền tảng đó. Những nền tảng còn lại các bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua GG nhé. Có đầy đủ tài liệu cho các bạn nghiên cứu.

 

Mình sẽ rất vui và hạnh phúc khi lắng nghe những ý kiến của các bạn

Để lại bình luận

Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0